Hotline tư vấn(24/7) 0966735678

VietnamVietNam
VND

You have no product

Những thay đổi quan trọng trong quy định vận tải hàng hóa hàng không quốc tế do IATA ban hành (Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế), có hiệu lực từ ngày 01 tháng 1 năm 2015. Những quy định về vận chuyển hàng chứa pin Lithium như thế nào? Hãy cùng Shirogane đi sâu vào bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

1. Những quy định về vận chuyển hàng chứa pin Lithium

Những quy định về vận chuyển hàng chứa pin Lithium

Một số mặt hàng điện tử khác nhau được vận hành bằng pin Lithium sẽ áp dụng những quy định mới, bất kì là loại pin có thể sạc lại (Lithium Ion) hay loại Pin không sạc lại (Lithium Metal). Những quy định này sẽ được áp dụng khi:

  • Pin Lithium được đóng gói và vận chuyển riêng biệt.

  • Pin Lithium được đóng gói riêng nhưng vận chuyển với thiết bị trong cùng một hộp. Ví dụ: Một chiếc điện thoại di động với một pin Lithium thay thế.

  • Pin Lithium được chứa hoặc đã được cài đặt trong thiết bị và được vận chuyển trong cùng một hộp. Ví dụ: Một máy tính bảng có tích hợp pin Lithium bên trong mà người dùng không thể gỡ bỏ hoặc thay thế được.

Do mối quan tâm về tính an toàn trong ngành vận chuyển hàng không ngày càng gia tăng, IATA đã đưa ra các quy định chặt chẽ trong việc quản lý việc vận chuyển hàng có chứa Pin Lithium. Chính vì thế, các hãng hàng không sẽ phải tuân thủ nghiêm các quy định mới này.

* Lưu ý: việc vận chuyển an toàn những mặt hàng có chứa pin nói riêng và các mặt hàng khác nói chung bằng đường hàng không và tuân thủ đầy đủ các quy định của IATA là trách nhiệm pháp lý của nhà sản xuất thiết bị. Chính vì thế, IATA đã đưa ra bản hướng dẫn để giúp người gửi hiểu và tuân thủ đúng các quy định.

2. Quy định của IATA/ICAO về việc vận chuyển pin Lithium

Những quy định về vận chuyển hàng chứa pin Lithium

Theo quy định của IATA/ICAO về việc cấm vận chuyển pin Lithium kim loại rời trên máy bay chở khách bắt đầu từ tháng Một năm 2015. Kèm theo đó, những hãng vận chuyển hàng không đều không chấp nhận vận chuyển loại pin này trên mạng lưới vận chuyển. Quy định của IATA/ICAO này đã áp dụng đối với pin Lithium kim loại đóng gói rời theo mục II (Section II), hướng dẫn đóng gói PI-968, với pin Lithium kim loại đóng gói chung với thiết bị (hướng dẫn đóng gói PI-969) hoặc nằm trong thiết bị (hướng dẫn đóng gói PI-970) vẫn được chấp nhận vận chuyển như trước. Các quy định dành cho pin Lithium Ion vẫn không có gì thay đổi.

>> Xem thêm: Nhận mua hộ và vận chuyển hàng Úc về Việt Nam

3. Các yêu cầu đóng gói

  • Mỗi pin hoặc thiết bị có chứa ắc-quy phải có các lỗ thông hơi và nắp đậy an toàn để tránh chập điện và tránh việc bể vỡ trong quá trình vận chuyển bình thường.

  • Có thể bảo vệ một cách an toàn hơn cho các lô hàng nhiều pin bằng cách sắp xếp liền kề nhau. Bao gói ngoài phải đáp ứng các tiêu chuẩn tính năng Bao bì Nhóm II.

  • Pin ion lithium không được vượt quá công suất 20Wh/giờ và ắc quy không được vượt quá công suất 10Wh/giờ. Công suất Wh/giờ phải được đánh dấu bên ngoài thùng.

  • Tổng trọng lượng tối đa cho 1 kiện hàng là 10 kg. Pin kim loại lithium chỉ được có lượng lithium tối đa 10g và tổng lượng lithium trong ắc-quy kim loại lithium hoặc hợp kim lithium không được vượt quá 2g.

  • Pin và ắc-quy kim loại lithium trong hoặc đóng gói cùng thiết bị, thì lượng lithium của ắc quy nên là 2g hoặc lượng lithium của pin tối đa nên là 1g. Cho phép đóng 2 ắc-quy cùng một thiết bị.

2. Shirogane Express & việc vận chuyển hàng pin

Shirogane Express & việc vận chuyển hàng pin

  • Shirogane Express đã vận chuyển nhiều lô hàng có chứa pin cho các khách hàng.

  • Đối với các khách hàng có nhu cầu vận chuyển pin iPhone thay thế, chúng tôi có thể cung cấp nguồn hàng và hỗ trợ quý khách hàng nhập về một cách tiện lợi, nhanh chóng & tiết kiệm thời gian công sức nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0966735678 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí